Sở Tư pháp phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ công tác Bồi thường nhà nước
Chủ nhật, ngày 14 tháng 4 năm 2024 - 14:44 - Lượt xem: 896

Ngày 12/4/2024, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Cục Bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Bồi thường nhà nước. Đồng chí Vũ Thị Như Trang, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng Tiến sỹ Lê Thái Phương, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước, đồng chủ chì Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Vũ Thị Như Trang, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 90 đại biểu là cán bộ, công chức tham mưu thực hiện công tác bồi thường nhà nước tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan tiến hành tố tụng và thi hành án cấp tỉnh, cấp huyện; phòng Tư pháp, Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước (Bộ Tư pháp) Lê Thái Phương tập huấn một số kỹ năng chuyên sâu về công tác bồi thường của nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án, như: Kỹ năng nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước; Kỹ năng nghiệp vụ giải quyết bồi thường; Trách nhiệm hoàn trả; Nghiệp vụ hỗ trợ, hướng dẫn người bị thiệt hại thực hiện quyền yêu cầu bồi thường nhà nước.

Ảnh: Tiến sỹ Lê Thái Phương, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước (Bộ Tư pháp), Báo cáo viên tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị, đã giúp các đại biểu nắm được một số kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu về công tác Bồi thường nhà nước, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tham mưu thực hiện công tác trách nhiệm bồi thường nhà nước của cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác trách nhiệm bồi thường của nhà nước trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang./.

Tin: Lê Thanh
Ảnh: Huy Tùng.