Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về đăng ký biện pháp bảo đảm năm 2018
Thứ Sáu, ngày 10 tháng 8 năm 2018 - 16:01 - Lượt xem: 1.714

Ngày 01/8/2018, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về đăng ký biện pháp bảo đảm năm 2018. Đồng chí Hà Quang Giai, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Đ/c Hà Quang Giai, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 50 đại biểu là đại diện Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố; đại diện các chi nhánh Ngân hàng Thương mại cấp tỉnh, cấp huyện; các tổ chức đại diện của doanh nghiệp; Công chứng viên, Công chức Tư pháp - Hộ tịch trực tiếp tham mưu thực hiện công tác chứng thực tại 13 Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc thành phố Tuyên Quang.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên Sở Tư pháp giới thiệu một số nội dung cơ bản của Nghị định số 102/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ về đăng ký biện pháp bảo đảm, trong đó tập trung vào các nội dung: đối tượng áp dụng; nguyên tắc đăng ký; hồ sơ, trình tự thủ tục hành chính; phí đăng ký biện pháp bảo đảm; các trường hợp từ chối đăng ký; trao đổi thông tin tình trạng pháp lý của tài sản bảo đảm...

Thông qua Hội nghị đã trang bị kiến thức về đăng ký biện pháp bảo đảm cho các đại biểu, nhằm góp phần đưa công tác đăng ký giao dịch bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin: Phương Mai
Ảnh: Đức Thành