Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh
Thứ Ba, ngày 25 tháng 10 năm 2016 - 11:55
Được sự hỗ trợ của Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015- 2020, Bộ Tư pháp, ngày 11/10/2016, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các quy định của pháp luật về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh. Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 120 đại biểu đại diện cho một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh, Hội doanh nhân trẻ, Liên minh Hợp tác xã, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa các huyện, thành phố; Đoàn Luật sư Tuyên Quang; một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Newvision Law giới thiệu tổng quan các quy định của pháp luật hiện hành về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh; đồng thời các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Những vướng mắc của doanh nghiệp đã được đại diện một số cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; các luật sư của Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Newvision Law giải đáp kịp thời.

Thông qua Hội nghị đã trang bị cho các đại biểu doanh nghiệp kiến thức pháp luật về giải quyết tranh chấp trong kinh doanh, từ đó nâng cao kỹ năng giao kết và thực hiện hợp đồng, phòng tránh rủi do về pháp lý trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả thông tin pháp luật, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đặt biệt là chỉ số thành phần “Thiết chế pháp lý” của tỉnh./.


Minh Hiền 
1.996 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: