Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh lần thứ V
Thứ Hai, ngày 31 tháng 10 năm 2016 - 09:15 - Lượt xem: 2.292

Ngày 28 và 29-10, Hội Luật gia tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phùng Quang Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Luật gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; đại biểu Hội Luật gia các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Lai Châu; 130 đại biểu đại diện cho trên 600 hội viên Hội Luật gia tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự Đại hội Hội Luật gia tỉnh.

Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Luật gia tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, định hướng của Hội Luật gia Việt Nam, chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch công tác. Hội đã tham gia xây dựng trên 50 dự thảo luật; phối hợp rà soát 6.612 văn bản do HĐND, UBND cùng cấp ban hành. Các cấp hội đã tham gia gần 1.200 đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa; tham gia trợ giúp pháp lý 563 vụ. Các cấp hội đã kết nạp thêm 193 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của hội lên trên 600 hội viên sinh hoạt tại 7 hội luật gia huyện, thành phố và 6 chi hội trực thuộc.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Luật gia tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, phong cách lãnh đạo với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới và phát triển”. Các cấp hội bám sát nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị địa phương. Hằng năm, Hội Luật gia tỉnh phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ tư vấn phản biện xã hội về mặt pháp lý được UBND tỉnh giao. Phấn đấu đến năm 2021, 100% cơ quan pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện có tổ chức Hội Luật gia; Hội có tổng số trên 750 hội viên.

Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Hội Luật gia tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, Hội tiếp tục đẩy mạnh vận động hội viên phát huy trí tuệ, kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao chất lượng tham gia vào hoạt động lập pháp của Quốc hội, văn bản quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Các cấp hội tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhân dân góp phần sớm đưa pháp luật vào đời sống xã hội. Hội quan tâm hơn nữa tới công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hội viên, đáp ứng tốt yêu cầu đòi hỏi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 21 ủy viên; Ban kiểm tra gồm 5 thành viên. Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, có 25 cá nhân được Trung ương Hội Luật gia Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam; 7 tập thể và 13 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác Hội Luật gia trên địa bàn tỉnh, nhiệm kỳ 2010-2016.

Nguồn: baotuyenquang.com.vn