Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp
Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2020 - 13:41
Ngày 29/10/2020, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp. Đồng chí Hà Quang Giai, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Hà Quang Giai, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 70 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức đại diện của doanh nghiệp; công chức pháp chế các sở, ngành, doanh nghiệp nhà nước; đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Báo cáo viên Trần Minh Sơn, Trưởng Phòng Pháp luật lao động, an sinh xã hội và tổng hợp Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Bộ Tư pháp triển khai nội dung bồi dưỡng

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ Trần Minh Sơn, Trưởng Phòng Pháp luật lao động, an sinh xã hội và tổng hợp, Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế (Bộ Tư pháp), Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng nghiệp vụ, Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp, Tổ trưởng Tổ Thư ký Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giới thiệu các chuyên đề về kỹ năng giao kết, thực hiện hợp đồng, cơ chế giải quyết tranh chấp hợp đồng; giao kết hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 và giới thiệu một số điểm mới của Nghị định số 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị nhằm giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cán bộ pháp chế nắm được các quy định mới của Nhà nước trong trong hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp nhỏ và vừa; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nội dung hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp nhỏ và vừa; trang bị cho doanh nghiệp, hợp tác xã kỹ năng giao kết và thực hiện hợp đồng nói chung, hợp đồng lao động nói riêng.
Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động của Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2020./.

Tin: Minh Hiền
Ảnh: Đức Thành
1.013 views

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: