UBND xã Văn Phú tổ chức Hội nghị đối thoại và phổ biến, giáo dục pháp luật

26/09/2024 - 17:16

Ngày 25/09/2024, UBND xã Văn Phú, huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị đối thoại và giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ Mặt trận, các tổ chức thành viên, đại diện Nhân dân và phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng chí Vũ Kim Tin, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Bùi Thế Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

(Ảnh: Đồng chí Bùi Thế Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì Hội nghị)

Tham dự hội nghị có 85 đại biểu là Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội xã, cán bộ, công chức, công an xã, cán bộ Trạm y tế xã, Hiệu trưởng các nhà trường, Ban thanh tra nhân dân, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại biểu Hội đồng nhân dân đại diện cho Nhân dân trên địa bàn xã.

(Ảnh: Quang cảnh buổi hội nghị đối thoại)

Tại Hội nghị có 08 lượt ý kiến phản ánh, tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, an ninh trật tự, giao thông, thủy lợi, cở sở hạ tầng, an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho Nhân dân… Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Văn Phú đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Vũ Kim Tin, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bùi Thế Hùng, Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.
Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Lương, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã đã tuyên truyền quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, dân chủ ở cơ sở; quy trình giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực hộ tịch, chứng thực và chứng thực bản sao điện tử.

(Ảnh: Đồng chí Vũ Thị Lương, công chức Tư pháp hộ tịch xã, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật)

Thông qua Hội nghị đối thoại đã giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Văn Phú, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân./.

Tin, ảnh: Vũ Thị Lương