Tuyên Quang kết nối Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai một số luật, nghị quyết của Quốc hội khoá XV

31/07/2024 - 16:55

Sáng 30/7/2024, Chính phủ phối hợp với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai một số luật, nghị quyết của Quốc hội khoá XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tỉnh Tuyên Quang kết nối điểm cầu Hội nghị trực tuyến do đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có 33 của đại biểu là Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tỉnh Tuyên Quang

Hội nghị đã nghe Lãnh đạo các cơ quan Trung ương quán triệt, triển khai các nội dung chính, điểm mới và tình hình công tác chuẩn bị, triển khai thi hành, thực thi các Luật, Nghị quyết của Quốc hội khóa XV gồm: Nghị quyết số 129/2024/QH15 ngày 08/6/2024 của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; Quy định số 178-QĐ/TW ngày 27/6/2024 của Ban chấp hành trung ương về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật; các Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng, Luật Đường bộ, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Thủ đô… và việc chuẩn bị nguồn lực cho công tác triển khai thi hành các luật, nghị quyết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng được đề ra tại Văn kiện Đại hội XIII, các nghị quyết, kết luận của Trung ương, nhất là Nghị quyết số 27-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, Quy định số 178-QĐ/TW ngày 27/6/2024 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật; khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ ban hành các kế hoạch triển khai thi hành luật, nghị quyết, bố trí nguồn lực, chuẩn bị các điều kiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; khẩn trương xây dựng, ban hành, trình ban hành văn bản quy định chi tiết các luật, nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 7 để kịp thời có hiệu lực cùng với luật, nghị quyết; tăng cường công tác quán triệt, phổ biến, giới thiệu các chính sách, nội dung của luật, nghị quyết và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành để các cơ quan, tổ chức, người dân, doanh nghiệp hiểu đúng, đầy đủ các quy định; các tỉnh, thành phố chủ động ban hành Kế hoạch triển khai các luật, nghị quyết; tập trung rà soát, nghiên cứu, chuẩn bị điều kiện cần thiết và tổ chức thực hiện các thẩm quyền, nhiệm vụ được giao, nhất là những nhiệm vụ mới được bổ sung trong các luật, nghị quyết; kịp thời ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo phân cấp./.

Tin: Minh Hiền