Tỉnh Tuyên Quang kết nối điểm cầu trực tuyến Hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

11/07/2024 - 23:02

Ngày 11/7/2024, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế các bộ, cơ quan, tổ chức ở trung ương, địa phương trên phạm vi toàn quốc. Tỉnh Tuyên Quang kết nối 08 điểm cầu trực tuyến (01 điểm cầu tại Sở Tư pháp, 07 điểm cầu tại 07 huyện, thành phố) với 400 đại biểu là đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện, Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh tham dự. Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì điểm cầu tại Sở Tư pháp.

Quang cảnh Hội nghị điểm cầu Sở Tư pháp

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp quán triệt một số nội dung cơ bản của Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 04/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030”; đồng chí Ngô Quỳnh Hoa, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp quán triệt nội dung cơ bản của Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 17/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030”; đồng chí Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn về kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông trong quá trình thực hiện truyền thông dự thảo chính sách pháp luật; đồng chí Vũ Cường, giảng viên Học viên Báo chí và Tuyên truyền tập huấn về kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật trên mạng xã hội (zalo, fanpage…).
Hội nghị cũng dành thời gian để giải đáp vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của cơ quan, đơn vị, địa phương./.

HÌNH ẢNH CÁC ĐIỂM CẦU TẠI CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ

Điểm cầu thành phố Tuyên Quang (ảnh Trần Long)
Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương Phạm Thị Nhị Bình chủ trì điểm cầu huyện Sơn Dương (ảnh Lan Hương)
Điểm cầu huyện Yên Sơn (ảnh Hứa Trọng)