Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

14/08/2024 - 20:59
118

Ngày 13/8/2024, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật cho Báo cáo viên pháp luật. Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tham dự Hội nghị có 80 đại biểu là Báo cáo viên pháp luật tỉnh, Báo cáo viên pháp luật thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn.

Tại Hội nghị, Nhà báo, Giảng viên Vũ Thế Cường, khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tập huấn chuyên đề “Kỹ năng thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật trên không gian mạng”, trong đó tập trung tập huấn về lựa chọn nội dung pháp luật cần phổ biến; các kênh, mạng xã hội phổ biến và hiệu quả; xác định đối tượng và nhu cầu tìm hiểu pháp luật; cách thức trình bày nội dung pháp luật hấp dẫn; cách thức sử dụng công cụ truyền thông hiện đại; kỹ năng tương tác với người xem; các biện pháp bảo đảm an toàn và tuân thủ pháp luật.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu nắm được vai trò, tầm quan trọng và hiệu quả của việc phổ biến, giáo dục pháp luật trên không gian mạng; các kỹ năng thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật trên không gian mạng, qua đó góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng thực hiện của đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, đáp ứng yêu cầu đổi mới, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030”./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO ĐỔI TẠI HỘI NGHỊ TẬP HUẤN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH TUYÊN QUANG

Địa chỉ: Số 501 đường 17/8, phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, Điện thoại: (027) 3.822.831 - FAX: (027) 3.922.187 - Email: banbientapstptq@gmail.com

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 41/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/5/2015

Trưởng Ban biên tập: Bà Nguyễn Thị Thược - Giám đốc Sở.

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp Tuyên Quang (tuphaptuyenquang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: