Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

25/07/2024 - 17:58

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 22/7/2024 đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tư pháp và 04 chi bộ trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà 06 gia đình thương binh, bệnh binh thuộc xã Tứ Quận và xã Phúc Ninh huyện Yên Sơn.

Tại mỗi gia đình, đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, động viên các đối tượng chính sách cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp tặng quà ông Hà Xuân Niên thôn Nhùng Dàm, xã Tứ Quận

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp tặng quà ông Lê Đình Tuyên thôn Hồng Quân, xã Tứ Quận

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp tặng quà gia đình ông Đỗ Đức Bảng thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp tặng quà ông La Ngọc Tiến thôn Cầu Giát, xã Phúc Ninh

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp tặng quà ông Phạm Văn Xuân,  thôn Gà Luộc, xã Phúc Ninh

Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tư pháp tặng quà gia đình ông Nguyễn Phan Luân, thôn Soi Tiên, xã Phúc Ninh

Đây là hoạt động thường niên của Sở Tư pháp thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, cũng là hoạt động thực hiện Hướng dẫn 02-HD/BDVTU ngày 10/09/2021 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tham gia các hoạt động với Nhân dân tại cơ sở. Qua đây, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước và các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc. Hoạt động này có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục, bồi dưỡng truyền thống, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước, đồng thời phát huy vai trò tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội của Sở Tư pháp./.

Tin: Tú Anh
Ảnh: Đức Thành