Đại hội chi đoàn Sở Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014-2017

01/01/2017 - 16:20

Ngày 24/05/2014, Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thược - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Tiêu Thị Hương - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Ban Chi uỷ, Chi bộ thuộc Đảng ủy Sở Tư pháp cùng toàn thể 26 đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp.

Đại hội đã tiến hành tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2014. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở Tư pháp; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn khối các cơ quan tỉnh; sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Sở, Chi đoàn Sở Tư pháp đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên; vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua trong lao động, học tập, công tác, khẳng định và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; hằng năm Chi đoàn đều được công nhận Chi đoàn vững mạnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân như: việc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện chương trình, nghị quyết có việc còn chậm; phương thức hoạt động của chi đoàn chậm đổi mới, nội dung sinh hoạt chi đoàn còn đơn điệu, chưa thực sự thu hút đoàn viên; một số đoàn viên chưa có ý thức tự giác phấn đấu, rèn luyện, chưa nhiệt tình tham gia các hoạt động của chi đoàn và cơ quan; quan hệ phối hợp công tác còn hạn chế, chất lượng công tác chuyên môn có việc chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thược – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận những kết quả đạt được của Chi đoàn nhiệm kỳ 2012- 2014, đồng thời chỉ ra những hạn chế Chi đoàn cần khắc phục để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thược – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Tiêu Thị Hương - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2014- 2017

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2014 – 2017 gồm 05 đồng chí: đồng chí Khổng Xuân Thành, chuyên viên phòng Kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật- Bí thư Chi đoàn; đồng chí Phạm Thế Nghĩa, chuyên viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước - Phó Bí thư Chi đoàn và các ủy viên, gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Thảo, Nguyễn Thị Trang và đồng chí Lê Huy Tùng.

Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết với phương châm hành động: “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, thiết thực, hiệu quả” và kêu gọi toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 đã đề ra./.

Tin: Khổng Xuân Thành

Ảnh: Giang Lý