Bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu về xử lý vi phạm hành chính nhằm phòng ngừa khiếu kiện
Thứ Năm, ngày 25 tháng 4 năm 2019 - 08:49 - Lượt xem: 1.171

Ngày 18/4/2019, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu về xử lý vi phạm hành chính nhằm phòng ngừa khiếu kiện. Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Ảnh: Tiến sỹ, Luật sư Nguyễn Thanh Bình - Báo cáo viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Tham dự Lớp bồi dưỡng có 280 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh; Chánh thanh tra và công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Cục Thống Kê, Kho bạc nhà nước tỉnh, Cục dự trữ nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn; Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Cục Thuế tỉnh và Công an, Tòa án, Thi hành án dân sự, Thuế các huyện, thành phố; Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Kiểm lâm và Đội quản lý thị trường và Hạt kiểm lâm các huyện, thành phố; Chi cục: Hải quan, Đất đai, Bảo vệ thực vật, Thú y, Thủy lợi, Lâm nghiệp, An toàn vệ sinh thực phẩm, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; các phòng chuyên môn của Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Công chức Tư pháp - hộ tịch 141 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Lớp bồi dưỡng, Tiến sỹ, Luật sư Nguyễn Thanh Bình - Phó hiệu trưởng kiêm trưởng khoa luật, Đại học Nguyễn Trãi Hà Nội đã giới thiệu về một số vấn đề về xử phạt vi phạm hành chính, kỹ năng xác định vi phạm hành chính, lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và kỹ năng xác định tính hợp pháp của Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong thực tế áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và đã được giảng viên giải đáp.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Thông qua Lớp bồi dưỡng đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và kỹ năng áp dụng pháp luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu quả, thiết thực, từ đó nâng cao trình độ nghiệp vụ cho công chức thực hiện nhiệm vụ công tác này trong thời gian tới./.

Tin: Lý Hà
Ảnh: Đức Thành