Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật
Thứ Tư, ngày 12 tháng 12 năm 2018 - 15:20 - Lượt xem: 1.208

Ngày 28/11/2018, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật năm 2018. Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ.

Tham dự Lớp bồi dưỡng có 350 đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh; Chánh thanh tra và công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Cục Thống Kê, Kho bạc nhà nước tỉnh, Cục dự trữ nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn; Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Cục Thuế tỉnh và Công an, Tòa án, Thi hành án dân sự, Thuế các huyện, thành phố; Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Kiểm lâm và Đội quản lý thị trường và Hạt kiểm lâm các huyện, thành phố; Chi cục: Hải quan, Đất đai, Bảo vệ thực vật, Thú y, Thủy lợi, Lâm nghiệp, An toàn vệ sinh thực phẩm, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; các phòng chuyên môn của Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Công chức Tư pháp - hộ tịch 141 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Ảnh: Tiến sỹ Nguyễn Thị Thủy - Giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội-Báo cáo viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã được Tiến sỹ Nguyễn Thị Thủy- Giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội giới thiệu 04 chuyên đề, gồm: (1) Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, (2) Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, (3) Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, (4) Hướng dẫn kỹ năng áp dụng pháp luật, (5) Công tác theo dõi thi hành pháp luật. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, nêu các khó khăn, vướng mắc trong thực tế áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và đã được giảng viên giải đáp những tình huống cụ thể, những khó khăn, vướng mắc trong thực tế thi hành pháp luật về việc xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị.

Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và kỹ năng áp dụng pháp luật xử lý vi phạm hành chính nói chung và về xử phạt vi phạm hành chính nói riêng, giúp cho các học viên nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.

Tin Lý Hà
Ảnh Đức Thành