Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp
Thứ Ba, ngày 31 tháng 7 năm 2018 - 11:29 - Lượt xem: 1.721

Ngày 30/7/2018, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 90 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức đại diện của doanh nghiệp; công chức pháp chế các sở, ngành, doanh nghiệp nhà nước; đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Quang Giai, Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu Chuyên đề “Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đối với tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân”; đồng chí Vũ Thị Minh Hiền, Trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp giới thiệu Chuyên đề “Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015”.

Thông qua Hội nghị đã trang bị cho các nhà quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã, người trực tiếp tham mưu thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tại các sở, ngành, doanh nghiệp nhà nước kiến thức cơ bản về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đối với tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân; phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; cách xác định thiệt hại được bồi thường; trình tự, thủ tục giải quyết bồi thường; căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; năng lực chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của cá nhân; thời hiệu khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại và các trường hợp bồi thường thiệt hại cụ thể, từ đó giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của mình nếu bị xâm phạm./.

Tin: Minh Hiền
Ảnh: Đức Thành